“Không ra đường thì ở nhà làm vườn” là thông điệp tích cực được lan tỏa trong thời gian giãn cách, vừa có hoạt động trải nghiệm vừa cung cấp thực phẩm tốt lành cho sức khỏe. Đồng hành với các thợ làm vườn, sàn TMĐT Voso mang đến chương trình “Tuyệt chiêu làm vườn” để bạn thử sức xây không gian xanh tại nhà.

Lựa chọn hạt giống phù hợp

Tại gian hàng, bạn có thể lựa chọn dễ dàng với các gợi ý hạt giống quen thuộc. Từ các loại quả như bầu, bí, mướp đến rau xanh thường dùng hàng ngày trong gia đình với rau cải, rau muống,…Một lời khuyên Voso dành cho các thợ làm vườn tại gia, đó là khi mới bắt đầu hãy lựa chọn những hạt giống rau thiết yếu mà bạn và gia đình đều yêu thích. Lựa chọn như vậy sẽ giúp bạn có động lực trồng trọt, hơn hết là cả nhà còn có sẵn rau xanh để chế biến trong những bữa ăn ngon miệng hàng ngày.

Sự cân bằng về hương vị và màu sắc trong khu vườn cũng là một lời khuyên hữu ích dành cho các thợ làm vườn. Hãy thay đổi khu vườn của mình theo mùa trong năm, lựa chọn các loại rau củ quả các màu để nạp đủ dinh dưỡng cho cả gia đình, đồng thời để bạn thử sức “mát tay” với các loại hạt giống khác nhau nữa bạn nhé!

Chuẩn bị không gian đủ các yếu tố cần thiết

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị sẵn một không gian trồng trọt phù hợp, ngoài vườn hay ban công đều cần được xem xét trước khi bắt đầu. Có hai yếu tố bạn cần cân nhắc về vị trí đặt vườn: nguồn nước và ánh sáng. Nên chọn nơi gần nguồn nước để tiện cho tưới tiêu và chọn hướng sao cho được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng/1 ngày. Nếu thiếu sáng, rau sẽ sinh trưởng vất vả hơn, ít quả với những loại cây củ quả và ít vị ngọt hơn so với những cây khỏe mạnh. Để việc chăm sóc cây trồng hiệu quả, ngoài hạt giống bạn sẽ cần thêm sự hỗ trợ từ phân bón, nguyên vật liệu cần thiết cho mỗi khu vườn khỏe mạnh.

Đặc biệt tham gia chương trình, các thợ vườn sẽ nhận ngay ưu đãi giảm tới 30%, đồng giá vận chuyển 18K cho các đơn hàng (Từ ngày 15-20/9/2021). Để tham gia “Tuyệt chiêu làm vườn”, ngay từ bây giờ bạn có thể khám phá tại đây: https://voso.vn/tuyet-chieu-lam-vuon

Đừng quên khoe ngay khu vườn của bạn trên fanpage Voso bạn nhé!