Vào ngày 7/4 vừa qua, sàn TMĐT Voso đã phối hợp tổ chức chương trình bồi dưỡng kỹ năng kinh doanh trực tuyến trên sàn TMĐT tại Lục Ngạn – Bắc Giang. Chương trình với sự tham gia của giảng viên đến từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Chuyên gia Sàn Thương mại điện tử.

Hướng đến mục tiêu đưa các sản phẩm đặc sản nông sản của tỉnh, đặc biệt là sản phẩm OCOP đều lên sàn TMĐT và có hình thức kinh doanh hiệu quả nhất, từ đó quảng bá được sản phẩm đến người tiêu dùng trên cả nước thông qua kênh buôn bán TMĐT. Chương trình bồi dưỡng kỹ năng kinh doanh trực tuyến trên sàn TMĐT được tỉnh Bắc Giang phối hợp Voso tổ chức với đối tượng tham gia là các đoàn viên thanh niên huyện Lục Ngạn, thanh niên khởi nghiệp tích cực làm kinh tế mới trên địa bàn huyện cùng một số doanh nghiệp, HTX địa phương.

Chương trình đào tạo sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng kinh doanh sàn thương mại điện tử (TMĐT). Sau khi nắm vững kiến thức và với sự hướng dẫn 1:1 từ các chuyên gia của sàn TMĐT Doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, …có thể triển khai kinh doanh trực tuyến ngay nhằm giảm thiểu những bất lợi và khó khăn do dịch Covid-19.

Trong chương trình, đại diện sàn TMĐT Voso cũng đã tham gia và phối hợp đào tạo. Một số nội dung được trao đổi gồm có: Giới thiệu về sàn TMĐT Voso, hướng dẫn đăng ký tham gia bán hàng, hướng dẫn chụp ảnh các sản phẩm, livestream trên sàn…

Trong thời gian tới, sàn TMĐT Voso cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các tỉnh, địa phương để hướng dẫn, đào tạo nâng cao hiểu biết và kỹ năng trên sàn TMĐT để hỗ trợ các hộ SXNN đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất.