Sàn TMĐT Voso đã triển khai những bước đầu để đồng hành và hỗ trợ đưa các hộ SXNN lên sàn trong thời gian sớm nhất.

Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, mở rộng buôn bán trên các nền tảng số bên cạnh các loại hình buôn bán truyền thống; hướng đến việc người nông dân chủ động đầu ra, không còn phụ thuộc vào thương lái là những thay đổi cần thiết, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Thực hiện theo quyết định số 1034/QĐ-BTTTT về việc “Đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn”. Sàn TMĐT Voso đã triển khai hỗ trợ mở gian hàng cho hộ SXNN; cụ thể, sàn Voso miễn phí duy trì gian hàng (đến 30/6/2022), tặng gói số hoá sản phẩm lên tới 5 triệu đồng (Gói số hoá sản phẩm, chỉ dẫn vùng trồng Icheck bao gồm khởi tạo tài khoản, khởi tạo 05 mã QRcode cập nhật thông tin về sản phẩm, thông tin về giấy tờ xác thực liên quan đến sản phẩm, thông tin về chuỗi liên kết, nhật ký thu hoạch, vận chuyển và phân phối).

Ngoài các chương trình hỗ trợ trên sàn, Voso còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ trực tiếp. Để đạt hiệu quả cao nhất, sàn TMĐT Voso tổ chức các buổi tập huấn cho các hộ SXNN về việc triển khai bán hàng, đào tạo, hướng dẫn về kỹ năng số và cách thức sử dụng các thiết bị di động thông minh. Triển khai tư vấn cho người dân giải pháp về truy xuất nguồn gốc hàng hoá, chụp ảnh, viết bài, định giá nâng cao uy tín trên sàn TMĐT để tăng độ tin cậy của khách hàng. Tổ chức các buổi tập huấn truyền thông, bán sản phẩm qua các hình thức trực tuyến như live stream hay tiktok…Bên cạnh đó, Voso còn là sàn TMĐT được bảo trợ bởi hệ thống vận chuyển uy tín Viettel Post trên khắp các tỉnh thành cả nước, đảm bảo hàng hóa được giao tới tay khách hàng vẫn giữ được độ tươi ngon như ban đầu.

Để đăng ký mở gian hàng, người nông dân có thể đăng ký trực tiếp tại https://voso.vn/mo-moi-gian-hang

Sàn TMĐT Voso là sàn đặc sản hàng đầu Việt Nam, được người tiêu dùng tin cậy và lựa chọn sử dụng với các mặt hàng đa dạng, đặc biệt là đặc sản vùng miền đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh ATTP. Với sứ mệnh đồng hành cùng người nông dân, sàn TMĐT Voso đã và đang nỗ lực thực hiện các chương trình hỗ trợ đưa hộ SXNN lên sàn, mở rộng kinh doanh địa phương, thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp và nâng tầm nông sản Việt.