Nền kinh tế hiện đại ngày nay đã dựa trên những phương pháp công nghệ số và dữ liệu để tạo nên những mô hình kinh doanh mới. Nhờ đó mà nâng cao hiệu suất kinh tế, mở ra những bước đột phá trong mô hình kinh doanh, từ quảng cáo trực tuyến trên các kênh mạng xã hội và sàn thương mại điện tử đến bán buôn bán lẻ. Đây chính là những bước nhảy của nền kinh tế số hóa 4.0 trong đời sống của người dân Việt Nam những năm gần đây để xúc tiến thương mại.

Voso cũng từng bước tiên phong trong công cuộc đưa nông sản Việt lên sàn thương mại điện tử, giúp người nông dân tiếp cận dễ dàng và trực tiếp với nền kinh tế số hóa 4.0. Từ đó đời sống người nông dân cũng được cải thiện và nâng cao, đồng thời xúc tiến thương mại, đưa nông sản Việt Nam vươn tầm thế giới

Vải thiều Bắc Giang lên sàn TMĐT Voso (ảnh: Internet)

Voso đóng vai trò là kênh phân phối to lớn trong xúc tiến thương mại

Tác động của dịch Covid 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động truyền thống trong kinh doanh, phân phối, xuất khẩu các mặt hàng nông sản của Việt Nam . Cùng với kênh phân phối truyền thống luôn đóng vai trò quan trọng, các sản thương mại điện tử cũng đang từng bước trở thành một kênh phân phối mới , hiện đại và hiệu quả trong tiêu thụ nông sản. Hơn thế, việc tham gia giao dịch trên các sản thương mại điện tử công giúp bà con nông dân, hợp tác, doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam hưởng tới chủ động sử dụng công nghệ, từng bước chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh nông sản Kết quả đáng ghi nhận của thương mại điện tử nông sản Ngày 6/6/2021, cả 6 sân thương mại điện tử lớn tại Việt Nam bao gồm : Sendo , Voso , Tiki , Shopee , Postmart , Lazada đồng loạt mở bán chính thức sản phẩm vải thiều Bắc Giang. Đây là lần đầu tiên vải thiều Bắc Giang được tổ chức phân phối một cách bài bản, có hệ thống trên các sàn thương mại điện tử lớn. Tính từ thời điểm ( trong đó , tiêu thụ trong nước trên 33.607 tần, chiếm gần trên 67%, xuất khẩu 16 370 tấn cho Trung Quốc, Mỹ mở bán thí điểm đến ngày 6/6/2021, tổng sản lượng vài thiều địa phương này đã tiêu thụ đạt khoảng 49,97 tấn và Nhật Bản, chiếm gần 33%) .

Voso hỗ trợ người dân đưa nông sản lên sàn TMĐT

Với điều kiện thời tiết thuận lợi, sản xuất nông sản năm 2021 tiếp tục được mùa Dự kiến tổng sản lượng vài đạt khoảng 340 000 tấn, sản lượng nhãn phía Bắc ước đạt 300 000 tấn, tăng hơn 13% so năm 2020. Các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương đang chủ động tích cực thực hiên phương án tiêu thụ truyền thông như tiếp xúc các nhà thầu thụ lớn đẩy mạnh tiêu thụ trong nước và các thị trường xuất khẩu đặc biệt như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Liên hiệp châu Âu ( EU). Đồng thời, chủ trong việc xúc tiến thương mại và bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Voso, Alibaba, Lazada, VN Post. Từ ngày 14/5/2021, vải thiều Thanh Hà của Hải Dương đã chính thức lên sân thương mại điện tử Lazada. Ngoài vải thiều, Hải Dương phấn đấu sẽ đưa từ 5 đến 10 sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm ( OCOP ) lên bản trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử là Alibaba.com; Voso.vn,  Sendo.vn và Lazada vn.

Voso hỗ trợ tiêu thụ, xúc tiến thương mại

Sàn thương mại điện tử Vỏ Sò ( Voso.vn) của Viettel Post đã đưa sản phẩm vài đặc sản Bắc Giang lên hàng với mục tiêu tiêu thụ 100 tấn vải/ngày, hướng dẫn đào tạo và đồng hành cùng bà con nông dân tại Bắc Giang tao gian hàng và chủ động đăng bán các sản phẩm trên sàn. Một ngày sau khi vài Bắc Giang được đưa lên sân thương mại điện từ Vỏ Sò, sàn đã ghi nhận hơn 1 tấn vải được khách đặt mua trước. Nông sản, đặc sản thức được bàn giao cho các sản thương mại điện tử để ra mắt người tiêu dùng. Các sản phẩm lên sàn TMĐT đều được Cục xúc tiến thương mại hỗ trợ truy xuất nguồn gốc sản phẩm, gắn tem nhãn, đảm bảo minh bạch thông tin sản phẩm.

Các sản phẩm lên sàn TMĐT đều được Cục xúc tiến thương mại hỗ trợ truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Voso đẩy mạnh hỗ trợ vận chuyển

Voso tự hào với mạng lưới vận chuyển rộng khắp 63 tỉnh thành với chất lượng uy tín với giá thành rẻ nhất bởi hệ thống vận chuyển hàng đầu Viettel Post.

Viettel Post cùng Voso đảm bảo chất lượng trong quá trình vận chuyển

Ví điện tử VNPAY là đối tác chính thức cùng Voso chung vui mừng sinh nhật và mang đến cho bạn các ưu đãi vận chuyển không thể bỏ lỡ. Từ nay đến 31/07/2021, với mỗi đơn hàng chỉ cần nhập mã VNPAYSHIP là bạn nhận ngay ưu đãi vận chuyển 0 ĐỒNG (tối đa 15K) toàn sàn.

Đặt mua cùng Voso tại đây: Voso.vn

Hướng dẫn chi tiết thanh toán qua ví VNPAY: https://voso.vn/vnpay-khuyen-mai

Đọc thêm thông tin nông sản: tintuc.voso.vn

*Lưu ý: miễn phí vận chuyển 0Đ (tối đa 15K), mỗi khách hàng sử dụng 2 lần/tuần đến 31/07/2021

Nguồn tham khảo: Báo Quốc phòng Thủ đô