Với hương vị và mẫu mã đẹp mắt, hồng vành khuyên là đặc sản nổi tiếng Lạng Sơn rất được ưa chuộng mỗi khi vào mùa thu hoạch.

Hồng vành khuyên là loại quả thuộc nhóm hồng ngâm, quả khi chín chuyển từ xanh sang vàng cam rất đẹp mắt. Sau khi ngâm khử chát khoảng 2 ngày, trái hồng chín bổ ra sẽ có hình cánh hoa 8 múi, không hạt, chấm li ti óng ánh, giòn ngon và mang vị ngọt dịu hấp dẫn. Trọng lượng quả khi chín từ 12-16 quả/1kg. Quả hình tròn, có đặc điểm nhận biết đặc trưng đó là vai quả còn hằn lại vết đài hoa.

Hồng không hạt vành khuyên là loại quả đặc sản, trong nhân dân, ngoài quả để ăn tươi thì phổ biến hai dạng chế biến chính:

– Rượu hồng: Quả hồng chín kỹ, đem gọt vỏ, thái mỏng phơi khô, sao qua lửa ngâm với rượu trắng. Cho sản phẩm rượu có vị hồng, vàng sánh, ngọt dịu rất dễ say lòng người.

– Hồng khô: Thường chọn quả cuối mùa đã chín mềm, gọt vỏ phơi khô. Quả khô có vị ngọt đậm, mềm, dẻo và có mùi hồng rất đặc trưng.

Đặt mua ngay hồng vành khuyên tại Voso: https://voso.vn/hong-vanh-khuyen-loai-1combo-5kg-p669595.html. Ưu đãi giảm 20%, chỉ còn 120.000đ/combo 5kg hồng loại 1. Ngoài ra, sàn TMĐT Voso cũng dành tặng ưu đãi đồng giá vận chuyển 15.000đ/5kg (vận chuyển tiêu chuẩn).