Trái cây không chỉ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu, bổ sung cực nhiều các vitamin tốt lành cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu để chế biến thành các món ăn ngon lành cho cả gia đình. Lựa chọn hoa quả và phân chia số lượng trái cây nạp vào cơ thể phù hợp sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng. Cùng Voso khám phá các loại trái cây tháng 10 đang chín rộ trên cả nước!

1. Ổi – trái cây vàng của mùa thu

Là loại quả chín rộ vào mùa thu, ổi là một trong những loại quá có giá trị dinh dưỡng rất cao và được biết đến là loại quả đứng số 1 về vitamin C. Ổi chứa ít chất béo bão hòa, chứa nhiều chất xơ, vitamin A, kẽm, kali…giúp tăng sức đề kháng cho sức khỏe. Ngoài ra ổi còn là loại quả điều trị tiểu đường, cao huyết áp, làm đẹp da, giảm cân hiệu quả.

2. Cam – Sắc màu vàng rực chứa vitamin C bổ dưỡng

Bắt đầu vào cuối tháng 9 và đặc biệt trĩu cây vào tháng 10. Cam là loại quả cực kỳ nổi tiếng và phổ biến nhất trong thực đơn trái cây của mỗi gia đình. Mỗi quả cam chứa khoảng 62 calo, 3gr chất xơ, chứa hàm lượng vitamin C, folate, kali rất cao. Mùa dịch này cam là loại quả được bổ sung thường xuyên vì sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giảm nhanh triệu chứng cúm, ho.

3. Bưởi – Loại quả đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa

Được biết đến là loại quả đẹp da giữ dáng, một nửa quả bưởi chứa khoảng 52 calo, 2gr chất xơ. Bưởi vừa có vị ngọt vừa có vị chua, chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và hệ miễn dịch. Một ly nước ép bưởi nguyên chất sẽ giúp tăng cường tối ưu hàm lượng vitamin C mà cơ thể hấp thu. Bưởi cũng chứa thêm canxi, đường và phốt pho. Đây là những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

4. Măng cụt – thần dược cho làn da đẹp

Trong măng cụt chứa nhiều chất đạm, canxi, sắt, photpho,.. nên rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, ngoài phần ruột màu trắng chúng ta thường ăn thì phần vỏ màu tím sậm cũng rất tốt cho sức khỏe, nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho tim mạch. Măng cụt còn được ví như một loại “thần dược” làm đẹp da của các chị em phụ nữ. Loại quả này giúp giảm các chứng bệnh về da như mụn, nấm, viêm da,… nó còn hỗ trợ chống ung thư da và làm chậm quá trình lão hóa da ở tuổi trung niên.

5. Hồng giòn – Đặc sản vùng cao

Hồng vành khuyên tại Văn Lãng, Lạng Sơn cũng là loại trái cây tháng 10 rất được ưa chuộng trong dịp mùa thu. Trái hồng chín được săn đón kể từ dịp trung thu cho đến tháng 10 vẫn rất thơm ngon, hồng còn có thể phơi khô thành món ăn thơm, dẻo và bảo quản được lâu. Ăn hồng giúp giảm cân, hỗ trợ sức khỏe mắt, giảm viêm, chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch.

6. Nho

Một quả nho chứa khoảng 53 calo, 1gr chất xơ và giàu mangan, ăn nho sẽ có nhiều công dụng hữu ích hơn vào mùa thu. Nho khá giàu chất chống oxy hóa resveratrol, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch bằng cách hạ huyết áp và giảm ngưng tụ của tiểu cầu, ngăn chặn hình thành cục máu đông. Trong nho còn có các chất flavoids có thể chống lại lão hóa và thanh trừ gốc tự do trong cơ thể. Nho cũng có tác dụng ngăn ngừa cơn đau dạ dày, các tế bào ung thư đường ruột và ung thư vú. Nho có thể ngăn chặn tế bào ung thư di căn, có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư lan tràn trong cơ thể.

7. Thanh long

Thanh long có chứa vitamin C, B1, B2 và B3, khoáng chất thiết yếu bao gồm phốt pho, sắt và canxi. Thanh long giúp chống ung thư, ngăn ngừa lão hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, cải thiện hệ thống tiêu hóa, kiểm soát và phòng ngừa bệnh tiểu đường, tốt cho mắt, giảm viêm khớp và đặc biệt tốt cho việc làm đẹp.

Ngoài danh sách trái cây tháng 10 kể trên, vẫn còn rất nhiều đặc sản vùng miền khác đều đang vào mùa trĩu cây cùng chất lượng tốt nhất. Để có một sức khỏe tốt và tăng cường hệ miễn dịch, hãy bổ sung trái cây một cách khoa học mỗi ngày. Để đặt mua đặc sản trái cây các vùng miền chính gốc, chuẩn giá tại vườn và giao nhận tận nơi; ngay từ bây giờ bạn có thể đặt mua tại: https://voso.vn/san-dac-san-c137