Tỏi tía Sơn La được người tiêu dùng cả nước biết đến và tin dùng trong mỗi bữa ngon hàng ngày, từ lâu loại tỏi này cũng đã trở thành nguyên liệu dân dã tốt cho sức khỏe. Lên sàn TMĐT Voso mùa thu hoạch này, tỏi tía Sơn La đạt chất lượng cao cùng giá thành tốt đến tay người tiêu dùng.

Tỏi tía là một đặc sản Sơn La nổi tiếng của Việt Nam không giống với bất kỳ loại tỏi nào trên thế giới có thể so sánh về chất lượng của nó. Tỏi tía có tên khoa học là Allium sativum, là loại tỏi củ nhỏ, tép có màu vàng, rất nhiều dầu, vị cay và thơm, chỉ có ở Việt Nam. Khác với tỏi trắng, tỏi tía có lá dày, cứng, màu xanh nhạt, củ chắc và cay, dọc thân củ có màu tía. Khi thu hoạch thì có màu trắng ngà. Mỗi củ có từ 10-11 tép, đường kính củ khoảng 3,5-4 cm. Giống tỏi này có hương vị đặc biệt nên được trồng nhiều hơn giống tỏi trắng.

Tỏi tía từ lâu nay vốn là nguyên liệu quen thuộc được người dân sử dụng trong chế biến món ăn, làm tăng thêm hương vị đậm đà và là bí kíp quan trọng để mỗi món ngon tròn vẹn nhất. Bên cạnh đó, với giá trị dưỡng chất cao tỏi tía còn có cực nhiều công dụng trong điều trị, phòng và chữa bệnh. Một số công dụng đặc biệt có thể kể đến như phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cảm cúm thông thường, làm giảm cholesterol để phòng ngừa bệnh tim mạch, chống béo phì, giúp tăng cường trao đổi chất, kích thích cơ thể sử dụng năng lượng dư thừa, phòng chống lão hóa, khỏe người, đẹp dáng. Dùng dầu tỏi trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu, hô hấp mạnh trong khi ngủ.

Để đặt mua tỏi tía chính gốc Sơn La, người tiêu dùng có thể truy cập ngay tại: https://bit.ly/360wc2x

Sàn TMĐT Voso cũng mang đến chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi mua tỏi tía, ưu đãi chỉ 115.000 VNĐ/2kg; đồng thời ưu đãi vận chuyển đồng giá chỉ 11.000 VNĐ (Áp dụng đơn hàng <5kg, vận chuyển tiêu chuẩn).