Gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm được đánh giá cao cả về mẫu mã và chất lượng, nổi tiếng đẹp nhờ cốt gốm dày dặn, màu men thanh nhã, giản dị nhưng tinh tế, phù hợp để trưng bày cũng như sử dụng trong gia đình.
Gốm Bát Tràng là tên gọi chung cho các loại đồ gốm Việt Nam được sản xuất tại làng Bát Tràng, thuộc xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Theo nghĩa Hán Việt, chữ Bát (鉢) là bát ăn của nhà sư (tiếng Phạn là Patra), chữ Tràng (場, còn đọc là Trường) nghĩa là “cái sân lớn”, là mảnh đất dành riêng cho chuyên môn. Theo các cụ già trong làng kể lại, chữ Bát bên trái là bộ “Kim-金” ví với sự giàu có, “本-bản” có nghĩa là cội nguồn, nguồn gốc. Dùng chữ Bát như vậy để khuyên răn con cháu “có nghề có nghiệp thì cũng không được quên gốc”. Hiện nay, tại các đình, đền và chùa ở Bát Tràng đều vẫn còn các chữ Bát Tràng được viết bằng chữ Hán là 鉢場.

Để làm ra đồ gốm người thợ gốm phải qua các khâu chọn, xử lý và pha chế đất, tạo dáng, tạo hoa văn, phủ men, và cuối cùng là nung sản phẩm. Kinh nghiệm truyền đời của dân làng gốm Bát Tràng là “Nhất xương, nhì da, thứ ba dạc lò”. Gốm bát Tràng có nhiều kiểu dáng, chủng loại, kích thước, phân loại theo chức năng như: đồ thờ cúng có lư hương, chân đèn, chân nến, phù hương, nậm rượu, chóe…Đồ gia dụng có bát, đĩa, ấm chén, vò, lọ, chậu…Gốm Bát Tràng được sản xuất bằng tay trên bàn xoay thủ công, kiểu be trạch do đó xương gốm dày. Sau này với kỹ thuật in trên khuôn gỗ và đổ dót vào khuôn thạch cao. Với dòng men cổ như men lam, nâu, rạn đặc trưng cùng các họa tiết trang trí như: hoa, lá, dây, chim muông phù hợp với từng loại sản phẩm. Dòng gốm cổ Bát Tràng được lưu giữ và trưng bày tại nhiều bảo tàng trong nước và quốc tế, được giới chơi đồ cổ sưu tập, sở hữu và rất có giá trên thị trường.

Chính thức lên sàn TMĐT Voso để mang tinh hoa gốm Việt đến người tiêu dùng trên cả nước. Đặc biệt, Voso tự hào giới thiệu các sản phẩm phiên bản giới hạn. Mỗi sản phẩm được lên ý tưởng, thiết kế tỉ mỉ, qua đôi bàn tay của hơn 20 thợ lành nghề với nhiều công đoạn cho ra thành quả hoàn hảo nhất. Các sản phẩm cam kết sử dụng men không chì, được nung ở 1300ºC – mức nhiệt cao nhất ngành gốm giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, không gây hại cho sức khỏe.
Ngoài ra, Voso còn dành tặng ưu đãi miễn phí vận chuyển và bảo hành trọn đời cho các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Ngay từ bây giờ, người tiêu dùng đã có thể đặt mua gốm Bát Tràng tại: https://bit.ly/32BedOh