Yên Bái là một tỉnh nổi tiếng ở vùng núi phía Bắc, không chỉ được biết đến với phong cảnh thiên nhiên đa dạng mà còn ghi dấu ấn với các món ăn đã trở thành đặc sản, mang đậm bản sắc văn hóa của người dân và đặc biệt là những dân tộc thiểu số nơi đây. Nhắc tới vùng núi cao này, chúng ta không thể không nhắc đến thịt lợn gác bếp hay khoai sọ thơm bùi vườn nhà. Tất cả đều được người dân nơi đây nuôi trồng tự nhiên, sử dụng nguyên liệu sạch cùng những bí kíp gia truyền lâu đời mang đến những hương vị độc đáo không thể nhầm lẫn.

Thịt lợn gác bếp

Tại Yên Bái không chỉ có thịt trâu, thịt bò mà thịt lợn gác bếp cũng là món ăn nổi tiếng được thực khách trên cả nước yêu thích và là món quà đặc sản không thể thiếu mỗi khi du lịch tới nơi đây. Trải qua các công đoạn cầu kỳ từ chọn thịt cho đến tẩm ướp gia vị với các nguyên liệu đặc trưng chỉ vùng núi Tây Bắc mới có như mắc khén, hạt dổi cùng xả ớt. Sau khi tẩm ướp, thịt được hun khói bếp, chín đều khắp mặt làm nổi bật hương vị thơm ngon, càng ăn càng hấp dẫn của đặc sản thịt lợn gác bếp.

Cách dùng thịt lợn gác bếp: thịt đã làm chín, mua về là có thể xé ra ăn ngay chấm cùng Chẳm Chéo hoặc tương ớt Chin su. Khi làm nóng lại thịt sẽ thơm và ngon hơn.
– Cách 1: Hấp cách thủy thịt sau đó sử dụng bình thường (thịt mềm hơn,ngọt hơn)
– Cách 2: Nướng lại thịt trong lò vi sóng (nhúng thịt vào nước trắng cho thịt ướt, nếu để tủ lạnh thịt đang ướt thì không cần, sau đó cho vào lò vi sóng bắn nóng ở nhiệt độ ~ 600W trong ~1 Phút, lưu ý không để quá lâu thịt sẽ bị khô hoặc bị cháy, chỉ cần thịt ấm vào tới bên trong là được. Khi thịt nướng nóng xong lấy ra đập dập miếng thịt để xớ thịt tơi và mềm ra ăn sẽ rất thơm, thịt không bị dai và rất bùi.

Khoai sọ nương Trạm Tấu

Giống khoai sọ của Trạm Tấu được người dân trồng chủ yếu trên các triền núi đá có độ phì lớn, khí hậu ôn hòa, năng suất cao. Khoai bở, thơm, dẻo ngon nức tiếng gần xa và được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Luộc chấm đường hoặc nấu canh đều mang đến hương vị ngon xuất sắc. Giống khoai này khi thu hoạch còn dễ dàng vận chuyển và có thể bảo quản được lâu, rất phù hợp để gia đình chế biến hoặc mua làm quà.

Đặc biệt, Voso dành tặng ưu đãi FLASH DEAL chỉ 9.000đ/kg khoai sọ từ ngày 8-10/11.

Bên cạnh đó, các sản phẩm khác như gạo nếp, trà táo mèo, trà cỏ ngọt…cũng đã sẵn sàng lên kệ trên sàn Voso cùng với ưu đãi giảm tới 40%, miễn phí vận chuyển (một số sản phẩm chọn lọc). Voso cam kết cung cấp sản phẩm chính gốc Yên Bái, hương vị thơm ngon, nguyên liệu tươi sạch.

Ngay từ bây giờ người tiêu dùng đã có thể truy cập Voso và đặt mua đặc sản Yên Bái tại: https://bit.ly/3CWVzNB