Thái Nguyên sở hữu vùng đồi xanh nổi tiếng cung cấp cho người dân Việt loại chè tuyệt hảo, trong đó phải kể đến trà xanh Tân Cương hảo hạng. Đặc sản chè Thái Nguyên có hương vị thanh, thơm, lưu luyến người thưởng thức.

Vùng trồng trà Tân Cương nằm ở phía Tây Thái Nguyên, gần khu du lịch Hồ Núi Cốc nổi tiếng. Xã Tân Cương có địa thế đồi núi phù hợp với phát triển chè, nằm bên cạnh con sông Công thơ mộng cung cấp nguồn nước mát lành. Trà Tân Cương Thái Nguyên có màu tươi sáng, vị chát mạnh nhưng không đắng, mùi trà thơm rất dễ chịu. Lưu giữ trọn vẹn tinh hoa của từng đồi trồng xanh mát, chè Thái Nguyên xứng danh vùng đất “Đệ nhất danh trà” của Việt Nam.

Để sản xuất được chè Thái Nguyên ngon, Tân Cương Xanh luôn chú trọng khâu chè nguyên liệu là chè búp, phải đạt đủ thời gian sinh trưởng, được trồng theo đúng tiêu chuẩn VietGap và thu hoạch đúng mùa vụ. Với lợi thế kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất chè, khi chè Thái Nguyên vào vụ chính nhất là thời điểm vào thu, đây là thời điểm để Tân Cương Xanh thu hoạch và dữ trự sản lượng chè lớn nhất trong năm. Từ nguồn nguyên liệu đảm bảo, các nghệ nhân sao chè đã sản xuất sản lượng chè khô nhằm đảm bảo chất lượng chè ngon.

Hướng dẫn cách pha trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Bước 1: Chuẩn bị

8 gr Trà, Ấm trà, chén Tống (chuyên trà), chén Quân (chén nhỏ uống trà), lọc trà, dụng cụ gắp trà, nước sôi

Bước 2: Tráng ấm chén bằng nước sôi

Rót nước sôi để tráng ấm chén pha trà: Bước này giúp tiệt trùng, khử vệ sinh dụng cụ pha trà và làm ấm Ấm chén pha trà.

Bước 3: Tráng trà

Cho trà đã chuẩn bị vào ấm, cho nước ở nhiệt độ 80 độ C vào ấm và lập tước rót hết nước tráng trong ấm ra ngay, cách này để đánh thức lá trà, giúp trà nở nhanh và thoát hương rất hiệu quả.

Bước 4: Pha trà

Cho 200ml nước sôi ở nhiệt độ 75 – 80 độ C vào ấm, rồi hãm trà với thời lượng 20 – 25 giây.

– Rót trà từ ấm: Hãm đủ thời gian, bạn hãy rót hết lượng trà trong ấm ra chén Tống qua chiếc lọc trà, và tránh để lại nước trong ấm. (Lọc trà giúp giữ lại những xác trà nhỏ giúp nước trong và tinh khiết hơn).

– Sau đó rót trà từ chén Tống ra chén Quân để thưởng thức. (Điều này mang ý nghĩa tinh thần của uống trà là sự công bằng, đồng cảm, tướng quân hòa hợp trong cuộc trà thanh cao đậm tình người, lẽ đời).

Bước 5: Thưởng thức

Bạn hãy nhấc chén trà lên mũi, đưa từ trái qua phải 3 lần để thưởng thức hương thơm của trà, sau đó nhấp một ngụm trà, nuốt từ từ để cảm nhận vị từ chát thật dịu đến hậu ngọt sâu của trà, cứ vậy bạn nhấp 3 ngụm là hết 1 chén trà ngon, bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ hương vị ngon tự nhiên của trà.

Để thưởng thức hương vị trà ngon Thái Nguyên, người tiêu dùng cả nước có thể đặt mua trên sàn TMĐT Voso. Đặc biệt, sàn Voso ưu đãi vận chuyển và khuyến mãi 100gr chè chỉ còn 19.000Đ. Truy cập tại: https://bit.ly/3F71OPW