Với diện tích gieo trồng khoảng 6.500 ha, tổng sản lượng cung ứng ra thị trường hàng năm lên đến hơn 100.000 tấn, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) vốn được xem là “thủ phủ” hành tím của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là cây màu chủ lực của nông dân xứ biển Vĩnh Châu, giúp nhiều hộ dân có được nguồn kinh tế ổn định. Tuy nhiên do ảnh hưởng của Covid-19, hoạt động xuất khẩu gặp nhiều khó khăn khiến khoảng 50.000 tấn hành tím chính vụ tới kỳ thu hoạch của nông dân tỉnh Sóc Trăng không có nơi tiêu thụ. Cây màu được mùa nhưng mất giá, tồn kho, có nguy cơ hư hỏng khiến nông dân Sóc Trăng rơi vào tình cảnh khó khăn, gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế cả vùng. 

Theo dòng chiến dịch chuyển đổi số, Voso đã phối hợp cùng Viettel Post, thực hiện chương trình “Kết nối tiêu thụ nông sản” nhằm hỗ trợ bà con nông dân tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời qua chiến dịch, Voso mong muốn thực hiện tốt sứ mệnh của mình – trở thành trung gian cung cấp nông sản tươi sạch, đưa đến tay người tiêu dùng cả nước những mặt hàng chất lượng nhất.

Từ việc ứng dụng chuyển đổi số giúp đỡ nông sản Việt thoát cảnh “giải cứu”, Viettel Post nói chung và Sàn TMĐT Voso nói riêng không chỉ muốn hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản mà còn hướng đến phát triển bền vững trong thương mại và nông nghiệp. Hỗ trợ và hướng dẫn nông dân tiếp cận công nghệ số, tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử là những bước đầu tiên trong tổng chiến dịch. Từ đó, Viettel Post mong muốn thay đổi nhận thức của bà con nông dân trong cách kinh doanh, nhằm tạo phương pháp giao thương, buôn bán đạt hiệu quả và năng suất cao hơn.

Chỉ trong hơn 2 tuần sau khi hành tím Vĩnh Châu được bán trên sàn, Voso đã nhận được hơn 20.000 đơn hàng từ khắp cả nước, hỗ trợ nông dân tỉnh Sóc Trăng tiêu thụ hơn gần 80 tấn hành tím. Đây chính là những con số biết nói trong chiến dịch, cho thấy sự nỗ lực không ngừng của các cán bộ nhân viên, chính quyền địa phương và bà con nông dân Sóc Trăng đã được đền đáp xứng đáng.

Trong quá trình thực hiện chiến dịch, vận chuyển hàng nông sản đảm bảo độ tươi ngon là một trong những thách thức lớn. Tuy nhiên với sự bảo trợ mạnh mẽ từ hệ thống vận chuyển chuyên nghiệp của Viettel Post, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, bởi các quy trình vận chuyển nông sản đều được lên kế hoạch chi tiết và cẩn thận. Nhờ vậy, hàng tấn hành tím Vĩnh Châu khi được giao đến tay người tiêu dùng hoàn toàn tươi ngon như mua trực tiếp tại quầy nông sản.

Bên cạnh đó, hành tím Vĩnh Châu đã được kiểm định chất lượng bởi nhà nước dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau và đạt chứng nhận OCOP. Do vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng nông sản hành tím Vĩnh Châu.

Nhờ các yếu tố đó, hành tím Vĩnh Châu hay các nông sản khác tại sàn Voso.vn đều được đảm bảo cả 2 yếu tố: giá tốt cho người nông dân và chất lượng cho người tiêu dùng. 

Người bán hàng không phải đi giao bán, người mua chỉ cần nhận hàng tại nhà. Hàng nông sản vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm, tươi ngon, rõ ràng nguồn gốc và có giá cả ổn định, hợp lý. Giao dịch chưa bao giờ đơn giản và tiện lợi đến thế. Hãy cùng Voso tham gia chiến dịch chuyển đổi số “Kết nối tiêu thụ nông sản” để mua bán nông sản mùa dịch không chỉ dừng ở “giải cứu”!

*Nguồn ảnh: vov.vn