Trong khuôn khổ giải thưởng “Make in Vietnam” 2020, sàn TMĐT Voso vinh dự nhận giải Nhì hạng mục “Thu hẹp khoảng cách số”.

Nhìn lại chiến lược “Make in Vietnam” trong 1 năm qua

Diễn đàn phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2020 diễn ra ngày 23/12 tại Hà Nộilà sự kiện lớn nhất trong năm dành cho các doanh nghiệp công nghệ số, cộng đồng nghiên cứu phát triển công nghệ, các nhà quản lý và đầu tư. Lần thứ hai diễn đàn diễn ra, với hai phiên thảo luận, đây là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất các giải pháp sáng tạo, ý tưởng đột phát để huy động mọi nguồn lực nhằm phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số với hơn 60.000 doanh nghiệp là một động lực quan trọng, thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển. Trong một năm đầy thách thức như 2020, doanh nghiệp công nghệ số đã phần nào thể hiện vai trò, cùng với những cánh chim đầu đàn duy trì tốc độc tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an ninh của Việt Nam.

“Cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số cần đi tiên phong, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc chuyển đổi công nghệ số vì một Việt Nam hùng cường” (Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc)

Voso vinh dự được nhận giải Nhì hạng mục “Thu hẹp khoảng cách số”

Với sự nỗ lực không ngừng, Sàn TMĐT Voso đã vinh dự đạt giải Nhì hạng mục Thu hẹp khoảng cách số. Đây là phần thưởng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể CBCNV Công ty TNHH MTV TMĐT Bưu chính Viettel, nhằm đưa khái niệm “bán hàng thương mại điện tử” phủ sóng đến tận những người bán ở địa phương, vùng sâu vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn. Voso luôn tin rằng chỉ cần có vốn kiến thức bán hàng và kỹ năng cần thiết, bà con nông dân hoàn toàn có thể đưa nông sản chất lượng cao của mình đến những người tiêu dùng hiện đại và vươn tầm khu vực, thế giới.

MAKE IN VIETNAM

– Bên cạnh đó, nhờ xây dựng văn hoá số với các đặc tính như linh hoạt, sáng tạo, hướng tới khách hàng, tư duy số, văn hoá mở… và chú trọng chuyển dịch nguồn nhân lực phục vụ công nghệ thông tin, công nghệ cao với chế độ đãi ngộ xứng đáng, Viettel đồng thời giành được các giải thưởng lớn khác:
Giải Nhì hạng mục Sản phẩm số xuất sắc – Viettel Pay (Nền tảng thanh toán không dùng tiền mặt).
– Giải Ba hạng mục Giải pháp số xuất sắc – Viettel OCR (Giải pháp nhận diện ký tự tiếng Việt, chuyển từ ảnh sang text).