Ngày 21/1/2022, Viettel Post ký kết hợp tác với và sở Nông nghiệp phát triển nông thôn Vĩnh Long để thúc đẩy tiêu thụ nông sản và hỗ trợ nông dân lên sàn TMĐT Vỏ Sò. Từ đó giúp thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp nông thôn.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, tiêu thụ nông sản trên các sàn thương mại điện tử Vỏ Sò  là giải pháp hiệu quả mà tỉnh Vĩnh Long đang hướng đến nhằm tạo ra một kênh tiêu thụ an toàn, hiệu quả, bền vững, vừa đảm bảo giá cả, giúp gây dựng thương hiệu cho nông dân và các mặt hàng nông sản trên địa bàn.

Sự kiện ký kết hợp tác giữa Viettel Post và Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn Vĩnh Long sẽ giúp đưa hàng nghìn sản phẩm nông sản, đặc sản của tỉnh Vĩnh Long lên sàn TMĐT Vỏ Sò, từ đó hỗ trợ tiêu thụ hàng nghìn tấn hàng nông sản.  

                                        Lễ ký kết hợp tác giữa Viettel Post và Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn Vĩnh Long thành công tốt đẹp 

Bên cạnh đó, Viettel Post đã có kinh nghiệm vận chuyển thành công nhiều loại nông sản và thực tế đã xây dựng mô hình dịch vụ logistics chuyên biệt dành cho nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu lưu trữ, bảo quản, vận chuyển nông sản phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Ngoài ra, mạng lưới vận chuyển khắp cả nước, phương tiện vận chuyển đa dạng, chuyên dụng, có thể kết nối đến tận xã, phường, ra thị trường nước ngoài, cùng đội ngũ nhân lực đông đảo của Viettel Post sẽ trực tiếp hỗ trợ bà con nông dân mà không phải qua khâu trung gian, qua đó cung cấp sản phẩm bảo đảm giá bình ổn cho người tiêu dùng.

Việc đưa nông sản nói chung lên các sàn thương mại điện tử Vỏ Sò nói riêng và các sàn thương mại điện tử nói chung đang là một trong những giải pháp mới để hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm hiệu quả. Tính chung trên địa bàn toàn tỉnh Vĩnh Long, đến nay, đã có nhiều nhà cung cấp được tạo tài khoản bán hàng trên các sàn thương mại điện tử; trên 1000 sản phẩm được viết bài, đăng tải trên các sàn thương mại điện tử. Điển hình là các sản phẩm như:  Bưởi da xanh, khoai lang tím, vú sữa,…

Các loại nông sản, đặc sản của Vĩnh Long trên sàn TMĐT Vỏ Sò 

Đăng ký sàn thương mại điện tử voso.vn gắn giá trị sản phẩm với thương hiệu cụ thể của từng gia đình, từng hộ nông dân sẽ giúp phát triển thương hiệu nông sản đặc sản của Vĩnh Long đến gần hơn với người tiêu dùng cả nước.