Mã OTP trên sàn Vỏ Sò là một trong những công cụ hữu hiệu, đảm bảo bảo mật, an toàn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Người dùng sàn không thể nhận được mã bảo mật để đăng nhập. Bài viết sẽ giúp người dùng có thể khắc phục lỗi mã OTP và tìm kiếm trợ giúp khi cần thiết.

 

MÃ OTP TRÊN SÀN VỎ SÒ LÀ GÌ?

 

Mã OTP là một dãy số, kí hiệu bảo mật, là “chìa khóa” khớp với “ổ khóa” đăng nhập của người dùng. Đây là một trong những công cụ hữu hiệu trong quản lí và sử dụng. Mã OTP trên sàn Vỏ Sò là một công cụ để xác minh người dùng khi đăng nhập vào hệ thống. Mã này sẽ được gửi dưới dạng tin nhắn vào hòm thư điện tử hoặc số điện thoại đăng kí của người dùng. Sau khi hệ thống xác nhận nhập mã chính xác bạn mới có thể đăng nhập và sử dụng sàn.

 

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÃ OTP TRÊN SÀN VỎ SÒ

Hướng dẫn khắc phục lỗi mã OTP trên sàn Vỏ Sò

 

Tuy nhiên, trên thực tế, có một số trường hợp người dùng không nhận được mã OTP. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Tuy nhiên, việc xử lí rất dễ dàng và thuận tiện.

Cách 1: Khi người dùng không nhận được mã OTP khi đăng nhập, hãy đăng nhập lại bằng tài khoản, mật khẩu. Trong trường hợp này, người dùng có thể làm mới lại trình cấp mã và nhận được mã.

 

Cách 2: Trong trường hợp đăng nhập lại mà vẫn không thành công, người dùng có thể liên lạc với bộ phận CSKH. Các kênh CSKH của Vỏ Sò như sau:

 

Tóm lại, khắc phục lỗi mã OTP khá dễ dàng, thuận tiện với Vỏ Sò. Hi vọng rằng, người dùng luôn có những trải nghiệm thật tốt trên sàn.