Tỏi Lý Sơn đặc sản vùng đất Quảng Ngãi đã trở thành nguyên liệu bình dị, dân dã nhưng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người Việt. Có mặt trên sàn giao dịch trực tuyến, đặc sản này đã và đang nhận được rất nhiều sự tin dùng của đông đảo khách hàng trên sàn Voso.
Đảo Lý Sơn có diện tích hơn 1.000ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 550ha, phần lớn để trồng tỏi và hành tím. Do điều kiện đặc thù về thổ nhưỡng, khí hậu nên mỗi năm, người nông dân chỉ trồng 1 vụ tỏi (từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau) và 2 vụ hành (từ tháng 3 đến tháng 9). Để có được vụ tỏi bội thu, người dân phải mất nhiều công sức, dày công nhất là việc làm đất sau vụ thu hoạch. Trước tiên, người ta phải bỏ lớp đất cũ, sau đó san nền, đầm đất cho phẳng rồi rải lên một lớp đất bazan màu mỡ lấy từ các ngọn núi trên đảo. Trên cùng là lớp cát trắng hình thành từ vụn san hô lắng dưới đáy biển, được khai thác và hút lên bờ, chuyên phục vụ cho việc trồng hành tỏi. Tỏi Lý Sơn có đặc điểm màu trắng, không bóng, nhiều tép nhỏ, số tép dao động từ 12 – 20 tép. Hương vị có lẽ là đặc điểm nhận biết rõ nét nhất, tỏi có vị thanh ngọt nhẹ nhàng mà tinh túy, không quá cay nồng, mùi thơm dễ chịu đặc trưng, không để lại trong miệng mùi hôi của tỏi thường.
Có mặt trên sàn TMĐT Voso, tỏi Lý Sơn đang được bán với mức giá ưu đãi chỉ 85.000Đ/0,5kg cùng ưu đãi vận chuyển chỉ 11.000Đ cho đơn hàng dưới 5kg (Áp dụng hình thức vận chuyển tiêu chuẩn) Để đặt mua tỏi Lý Sơn chính gốc, người tiêu dùng có thể truy cập ngay tại: https://bit.ly/3w3EJMi