Ẩm thực Cao Bằng gây dấu ấn với nguyên liệu tự nhiên độc đáo cùng công thức chế biến món ăn gia truyền mang đậm bản sắc núi rừng. Những món ăn đặc sắc ấy nay đã hội tụ trong set quà Tết vùng cao với nông sản Cao Bằng tươi sạch, hấp dẫn dành cho gia đình Việt mùa Tết Nguyên đán năm nay.

GIỎ QUÀ TẾT ĐỘC QUYỀN VOSO

Lạp sườn lợn đen

Lạp sườn Cao Bằng là một món ăn độc đáo mang hương vị đặc trưng của miền núi, nó trở thành món ăn truyền thống của người dân Cao Bằng và hiện diện trong mỗi bữa ăn hàng ngày cũng như trong mỗi dịp Tết đến. Nguyên liệu chính của món Lạp sườn là thịt lợn, hạt mác mật, thảo quả,… Loại thịt ngon nhất để làm được loại Lạp sườn ngon là thịt lợn đen được những người dân bản địa nuôi theo phương pháp tự nhiên, chỉ chăn bằng ngô, cám, chuối, không sử dụng thức ăn công nghiệp và thời gian nuôi thường kéo dài từ 1 đến 2 năm. Để tạo hương vị riêng cho món ăn thì những người đầu bếp sau khi nhồi thịt xong sẽ mang Lạp sườn đi hun khói bã mía vì vậy khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được 1 chút mùi khói thơm dịu nhẹ của từng miếng lạp sườn.

Bún gạo lứt Cao Bằng

Bún gạo lứt hiện nay là một trong những nguyên liệu ăn liền được phái đẹp ưa chuộng với ưu điểm dễ dàng chế biến, phù hợp khẩu vị và có thời gian bảo quản lâu. Giới thiệu món bún gạo lứt Cao Bằng, tự hào mang đến sản phẩm làm từ gạo lứt Huyết Rồng, không chất phụ gia, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Măng bào khô

Một trong những đặc sản tại Vùng đất Cao Bằng không thể không kể đến là măng khô. Nơi đây nổi tiếng cả nước với kỹ thuật làm măng khô ngon nổi tiếng, măng giòn, ngọt đậm đà. Vào hè, bà con dân tộc nơi đây lấy măng củ về bóc vỏ, rửa sạch chẻ đôi, chẻ nhỏ hơn nếu măng củ cật dầy rồi đem luộc chín. Luộc xong đem măng phơi nắng to nhiều lần để có màu vàng, nếu phơi nắng yếu, ít nắng, măng sẽ bị đen thâm. Đối với măng bào thì luộc xong tước thành sợi nhỏ theo thớ cây măng rồi đem ngâm nước suối một tuần, sau đó luộc lại, vắt sạch nước rồi đem phơi nắng to thật kỹ. Măng ngon khi làm xong màu vàng nâu, thớ dày (lấy móng tay bấm vào được) không thâm đen, mốc mới đảm bảo chất lượng. Măng khô là nguyên liệu phổ biến trong các món ăn thường ngày của người Việt. Đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán món măng khô nấu canh xương, măng khô thịt đông, thịt hầm không thể thiếu trong nhiều gia đình.

Ngoài 3 món ăn và nguyên liệu trên, giỏ quà Tết Cao Bằng còn giới thiệu đến bạn các lựa chọn đủ đầy khác với hạt bí, trà tiên, miến dong đều là những thực phẩm tự nhiên, không chất bảo quản và tốt lành cho gia đình. Thêm lựa chọn cho mùa Tết năm nay với giỏ quà Tết vùng cao độc đáo, ngay từ bây giờ người tiêu dùng đã có thể đặt mua giỏ quà Tết cho gia đình, người thân và bạn bè. Đặc biệt sàn TMĐT Voso còn dành tặng chương trình ưu đãi hấp dẫn, khi mua đơn hàng từ 200.000Đ bạn sẽ được tặng ngay 01kg gạo nếp ong hoặc với đơn hàng từ 299K nhập mã “NONGSANCAOBANG” nhận ngay voucher giảm 15.000Đ. Chi tiết tại: https://bit.ly/3yxS9ja