Chè Shan Tuyết từ nhiều năm qua được ví như “vàng xanh” của núi rừng Tây Bắc, được người yêu trà trong và ngoài nước yêu thích với đặc điểm trà độc đáo, vị trà thơm, thanh dịu và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Chè shan tuyết là loại chè đặc sản Việt Nam có búp to màu trắng xám, dưới lá chè có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân gọi là chè tuyết. Chè shan tuyết có mùi thơm dịu, nước vàng sánh màu mật ong, vị hơi đắng ban đầu nhưng vị ngọt thanh ngay sau đó sẽ lan tỏa khắp khoang miệng.

Chè shan tuyết sở hữu các ưu điểm vượt trội: Nguồn nguyên liệu sạch, không sử dụng phân hoá học, thuốc bảo vệ thực vật mà chủ yếu là khai thác tự nhiên. Chế biến theo phương pháp thủ công của người Mông, người Dao. Từ khâu thu hoạch đến sao chè để cho ra thành phẩm chè Shan tuyết săn lại bằng hạt đỗ, tuyết phủ trắng và mang hương thơm thanh cao đặc trưng của núi ngàn. Có chứa các chất rất quý như chất chống ung thư, giải độc nhẹ, tăng tuổi thọ và kéo dài tuổi xuân.

Chị Hoàng Thị Minh, xã Na Chì, huyện Xín Mần người có nhiều năm kinh nghiệm gia truyền trong làm chè Shan Tuyết cho biết: Mỗi lần hái các chị phải trèo lên cây để hái, lựa chọn những búp 1 tôm 1 lá. Sau khi hái không được để quá 6 tiếng thì bắt buộc phải tiến hành sao chè, sao chè lần 1 xong thì sẽ kiểm tra lá chè và cộng chè xem đã khô đều chưa, rồi tiến hành sao lần 2. Sau đó sẽ là quá trình lên hương trong vòng 5 ngày và sao lần 3 thì mới đảm bảo chất lượng và hương vị đậm đà đặc trưng của chè Shan Tuyết Hà Giang. Tất cả các quá trình từ hái đến sao chè, đóng gói chè Shan Tuyết đều được thực hiện thủ công và theo kỹ thuật riêng của đồng bào người Tày.

Để đặt mua chè shan tuyết, người tiêu dùng có thể truy cập tại: https://bit.ly/3sJZLwn

Đồng hành cùng đồng bào vùng cao tự hào giới thiệu đặc sản đến người tiêu dùng cả nước, khách hàng có thể an tâm đặt mua chè tại Voso. Cam kết cung cấp chè chính gốc đến toàn quốc cùng hệ thống vận chuyển nhanh chóng, uy tín Viettel Post.