Bí kíp chế biến rau củ ngon miệng dễ làm tại nhà

Vỏ Sò sẽ mang đến cho các bạn một phương pháp chế biến món ăn từ rau củ độc đáo, mới lạ và vô cùng tốt cho sức khỏe

Theo đà “giải cứu nông sản” trong suốt thời gian vừa qua, hàng chục tấn rau củ quả đã được tiêu thụ chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc sử dụng và chế biến được hết những sản phẩm đó lại trở thành một nỗi băn khoăn lớn hơn cho người tiêu dùng, phải làm sao cho mâm cơm không bị tẻ nhạt. Chính vì vậy, Vỏ Sò hôm nay sẽ mang đến cho các bạn một công thức chế biến rau củ ngon miệng và độc đáo, đặc biệt là còn rất dễ làm tại nhà.

A. Nguyên liệu:

– Bắp cải
– Dưa chuột
– Su hào
– Cà rốt
– Súp lơ
– Củ cải trắng
Lưu ý: Các bạn có thể trộn lẫn nhiều loại với nhau tuỳ sở thích của từng gia đình

Rau củ nên được chế biến đổi mới mỗi ngày để bữa ăn không bị nhàm chán

B. Gia vị:

– Bột canh: 1/2 gói
– Giấm gạo: 0.5l
– Đường nâu: 200gr
– Nước lọc: 100ml
Đây là công thức dùng cho số lượng 1 cái bắp cải + 2kg dưa chuột + 4 củ su hào + 2 củ cà rốt.

Trộn lên và đun trên bếp thì nếm thử sao cho: chua dịu, sau đó mặn vừa và cuối cùng là hơi ngọt.

C. Sơ chế:

– Bắp cải tách từng lá rửa sạch để ráo: lá to cắt chiều ngang phần lá mềm để nguyên, phần lá có dính cuộng cứng thì cắt dọc làm đôi
– Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, xẻ đôi bỏ ruột, cắt thành 3-4 khúc tuỳ chiều dài quả, sau đó với mỗi khúc này thì chẻ làm 3 miếng
– Su hào gọt vỏ, cắt dọc xuống làm 4 lát dày gồm 2 lát má và 2 lát giữa, tỉa hình nếu muốn đẹp, sau đó thái dọc thành từng lát mỏng
– Cà rốt rửa sạch gọt vỏ, tỉa hình nếu muốn đẹp, sau đó thái thành từng lát mỏng.

Rau củ sau khi được rửa sạch có thể cắt tỉa tạo hình để món ăn thêm hấp dẫn

D. Chế biến:

– Cho toàn bộ gia vị vào 1 nồi, để lửa nhỏ, dùng đũa khuấy tan đều

– Lấy 1 nồi khác, múc 1 muỗng to phần gia vị này với 150ml nước lọc, đun sôi rồi NHÚNG NHANH TAY phần bắp cải có cuộng cứng vào nồi, sau đó gắp ngay ra khay rộng để hả hơi nóng

– Phần gia vị đun ở nồi số 1 hao bớt thì thêm giấm, nước, bột canh, đường để đảm bảo đủ liều lượng cho việc muối các loại rau củ khác, tăng mức nhiệt sôi sủi tăm thì tắt bếp, để nguội.

– Cho toàn bộ phần rau củ vào thau to, rắc 2 thìa ăn cơm muối xóc đều tay cho thấm vào từng miếng từng lát, để 30’ cho ra nước, xả qua với nước lọc rồi vắt kiệt nước, cho vào vại nén chặt xuống, đây là cách giúp cho rau củ có được độ giòn

– Xếp rau củ vào vại muối theo thứ tự Su hào – Dưa chuột – Cà rốt – Bắp cải, sau đó đổ hỗn hợp gia vị đã đun sôi để nguội vào, cho thêm ớt nếu muốn, siết van xoáy chặt nhất có thể, để qua 12 tiếng là có thể ăn được

Để ngâm 12 tiếng là sẽ có ngay món rau củ muối chua ngọt với độ giòn hoàn hảo

E. Bảo quản:

Sau khi để ở nhiệt độ phòng 12 tiếng, lấy rau củ ra cho vào hộp thuỷ tinh. Nếu muốn chua thêm thì để cả nước ngâm, đóng kín để sâu trong tủ lạnh có thể giữ được lâu

Lưu ý:  Ăn trong vòng 2 tuần là ngon nhất

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp người đọc có thêm cho mình một công thức nấu ăn mới, phần nào đổi mới bữa ăn của gia đình mình. Vừa đầy đủ dưỡng chất mà không sợ nhàm chán.

Một công đôi việc, chúng ta vừa giải cứu nông sản Hải Dương vừa có thêm cho gia đình một món ăn hấp dẫn. Bạn đọc có thể dễ dàng đặt mua combo nguyên liệu cho món ăn này với mức giá ưu đãi tại Vỏ Sò nhé